Công ty hàng đầu thị trường toàn cầu Epsilon đã công bố báo cáo đầu tiên cho thị trường châu Âu khi nhìn đến xây dựng dựa trên thiết lập vị trí của mình trong lĩnh vực du lịch Mỹ..
http://khothe.vn/the-bit
http://hoangsoncomputer.com/products/lap-dat-phong-net-tron-goi
http://thinhquang.vn/Products/26_may-say-hoa-qua-cong-nghiep
Thiết kế nội thất gia đình

getAsset.aspx

Với đội ngũ EMEA chuyên dụng hiện nay tại các nơi công ty, trong đó tuyên bố cung cấp hỗ trợ thị 15 trong số 20 thương hiệu hàng đầu thế giới, đã phát hành ‘Welcome to một loại mới của cuộc hành trình của khách hàng nhìn vào các xu hướng kỹ thuật số mới nhất về du lịch.

Báo cáo dựa trên dữ liệu và phân tích từ nhiều nguồn và xác định bốn personas biệt rõ rệt giữa người tiêu dùng du lịch: du Thạo; Du khách vừa phải; Mature Giải trí du lịch; Newbie và du lịch.

Epsilon nói: “Trong ngành công nghiệp du lịch, khách hàng và khách hàng tiềm năng bao gồm những người thuộc mọi lứa tuổi, qua nhiều tầng lớp xã hội, người đang đi du lịch cho một loạt các lý do họ đang tất cả các cá nhân khác nhau với nhu cầu đặc biệt, ưu tiên, kỳ vọng và khung thời gian chuẩn bị..”

Báo cáo đưa ra tầm quan trọng cho các công ty du lịch của việc sử dụng dữ liệu để truyền cảm hứng và may sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng, trở thành một phần của cuộc sống của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, tham gia thông qua thiết bị di động và sở hữu kinh nghiệm khách hàng.

Carolyn Corda, phó chủ tịch chiến lược công nghiệp, du lịch và khách sạn tại Epsilon, cho biết: “Các công ty đang chiến thắng trong môi trường mới này đang sử dụng chiến lược thiết kế và truyền thông mạnh mẽ Họ tạo ra một-of-a-loại khoảnh khắc kinh nghiệm đáp ứng các nhu cầu của. khách hàng khi họ đi du lịch. Nhờ nắm bắt được mong muốn của khách hàng của họ để tham gia vào các hoạt động độc quyền mà họ có thể thảo luận về phương tiện truyền thông xã hội, các thương hiệu hàng đầu được nuôi dưỡng các mối quan hệ, xây dựng lòng trung thành và tăng dòng dưới cùng của họ. “

Báo cáo kết luận rằng các công ty du lịch cần tập trung vào năm lĩnh vực chính:

Duy trì một mức độ cao của sự liên quan đến khách hàng; xây dựng quan hệ với quy mô, cung cấp một trải nghiệm liền mạch, là vốn lưu động và khai thác phương tiện truyền thông xã hội.
– Xem thêm tại: http://www.travolution.co.uk/articles/2015/09/25/13527/epsilon-releases-digital-travel-trends-report-as-it-eyes-growth-in-europe.html#sthash.JfuVg4Ng.dpuf

.
http://khothe.vn/the-gate-fpt
http://hoangsoncomputer.com/collections/intel-nuc
http://thinhquang.vn/Products/28_tu-say-cong-nghiep
Thiết kế phòng ngủ trẻ em

Epsilon phát hành xu hướng du lịch kỹ thuật số

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *